Hóa 9 quá trình tôi vôi

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
Last edited by a moderator:

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
20
Hà Tĩnh
nguoi ta dung 1 khoi luong h2o bang 70% khoi luong ca(oh)2 . hay cho biet khoi luong h2o da dung lon hon luong h2o tinh theo pthh .
Gọi số mol CaO là a(mol)
CaO + H2O ----> Ca(OH)2 (1)
a..........a...................a
=> m(H2O đã dùng) = (70.74a)/100 = 51,8a (g)
mH2O(1) = 18a
=> Lượng H2O đã dùng lớn hơn lượng H2O tính theo PTHH: 51,8a/18a = 2,88( lần)
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
để tôi vôi , người ta dùng 1 khối lượng h2o bằng 70% khối lượng ca(oh)2 . hãy cho biết khối lượng h2o đã dùng lớn hơn lượng h2o tính theo pthh .
giải cụ thể giùm em nhé ??? JFBQ00227070619BJFBQ00157070202BJFBQ00156070202A
Ây da em ghi đề sai rồi hay sao á. Khối lượng vôi sống( CaO) chứ sao lại khối lượng Ca(OH)2 hử em:
Gọi số mol CaO dùng là a (mol)
<=> mCaO=56a
<=>mH2O dùng= 56a x 70/100=39.2a (g)
pthh: CaO+H2O ---> Ca(Oh)2
theo pthh nCaO=nH2O= a mol
mH2O theo pthh= 18a
=> mH2O dùng/mH2O pu = 39.2a/18a =98/45 = 2,178 lần
 
Top Bottom