Sinh 9 Quá trình giảm phân

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Ở một loài động vật có bộ nhiễm sắc thể 2n=40. Có 5 tế bào sinh dục chín thực hiện quá trình giảm phân. Hỏi số nhiễm sắc thể có trong tất cả các tế bào con sau giảm phân là bao nhiêu?
có x tb giảm phần tạo ra 4x tb con
số NST trong tất cả các tb con sau GP: x.2n
thay vào là được thôi bạn!:v
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Ở một loài động vật có bộ nhiễm sắc thể 2n=40. Có 5 tế bào sinh dục chín thực hiện quá trình giảm phân. Hỏi số nhiễm sắc thể có trong tất cả các tế bào con sau giảm phân là bao nhiêu?
có x tb giảm phần tạo ra 4x tb con
số NST trong tất cả các tb con sau GP: x.2n
thay vào là được thôi bạn!:v
Sao lại x.2n em. Giảm phân thì phải là 4x.n chứ?
Ở một loài động vật có bộ nhiễm sắc thể 2n=40. Có 5 tế bào sinh dục chín thực hiện quá trình giảm phân. Hỏi số nhiễm sắc thể có trong tất cả các tế bào con sau giảm phân là bao nhiêu?
5 TB (bộ NST lưỡng bội 2n) -> GP tạo 20 TB con (Bộ NST giảm đi một nửa còn n)
Tổng số NST có trong các TB con:
20.n=20.20=400 (NST)
Đây nha Minh ^^
 
Top Bottom