Qúa khổ mọi người giúp nha!

M

membell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3L0.10094051_1_1.bmp

Mọi người làm bài này xem hix vật vã mà cuối cùng tui kết luận đề sai :)) => người làm đề sai.
 
S

sao_bang_lanh_gia

Bài này các số liệu cho ở dạng tương đối và yêu cầu tính cũng là 1 đại lượng tương đối, do đó, em hãy dùng phương pháp "Tự chọn lượng chất".
Giả sử có 100 gam dung dịch H2SO4 với nồng độ là C.
Em thử giải nốt phần còn lại nhé, đáp án đúng sẽ là 15,8%
Như vậy đáp án đúng nhất cho câu này sẽ là E!
 
N

ngu_dot_li

luon co: n(H2O)=n(H2SO4)*y Voi y=f(C%) tuc la chi phu thuoc C%.
ta co: Na,Mg+[H2O(x*y mol),H2SO4(x mol)] >> n(H2)=1/2x(y+2) (*)
m(dd)=98x+18xy (**)
gt<> (*)=5%(**) (@)
Rõ ràng (@) khong phụ thuộc x>>E.
em giai vay,????
 
M

membell

Bài này các số liệu cho ở dạng tương đối và yêu cầu tính cũng là 1 đại lượng tương đối, do đó, em hãy dùng phương pháp "Tự chọn lượng chất".
Giả sử có 100 gam dung dịch H2SO4 với nồng độ là C.
Em thử giải nốt phần còn lại nhé, đáp án đúng sẽ là 15,8%
Như vậy đáp án đúng nhất cho câu này sẽ là E!
:D vâng em cũng ra 15,8% nhưng mà phương án E viết như vậy theo em vẫn chưa hợp lí.Nó phải là không có phương án nào mới đúng:D
vì ta đã xác định được kết quả mà.
 
Last edited by a moderator:
M

membell

:) em nói có phần đúng nhưng ko đủ và không thật cần thiết.
Các em thử giải theo cách thầy hướng dẫn xem sao nhé!

cách của em đây ạ :D cũng giống hướng dẫn của thầy.

giả sử có 1 mol H2SO4
và có x mol H2O trong dd
ta thấy 1 mol H2SO4 giải phóng ra 1 mol H2
và x mol H2O thì giải phóng ra 0,5x mol H2

==> 2.(0,5x + 1)/(98 + 18x) = 0,05
==> x=29
==> %H2SO4 =15,8%
 
M

membell

:D bài này có cách làm hay nè mọi người nói xem cách nào nhanh nhất nha.
FG0.10095423_1_1.bmp

:D nhớ nha cách nhanh ấy.
 
S

svip28

K2O (0.5 MOL) .............> 2KOH(1 MOL)
(m?) KOH:8...........................79
..............................21
56g KOH:100.......................13
VAY m=340.3
CHON D
 
Last edited by a moderator:
M

membell

:D cảm ơn 2 bạn nhưng cách nhanh nhất là của vanculete :D
hix mới đưa ra không ngờ bị chén nhanh quá.
 
S

svip28

tóm lại bài này cách giải cua bạn vanculete là sao vậy/. ai giải thích rõ hơn giúp mình nhe.cam on
 
Q

quando92

:D bài này có cách làm hay nè mọi người nói xem cách nào nhanh nhất nha.
FG0.10095423_1_1.bmp

:D nhớ nha cách nhanh ấy.
K2O + H2O=> 2KOH
1...................2...(mol)
94.................112..
100...............119,15
Sử dụng phương pháp đường chéo:
KOH(8%) 98,15
21
119,15% 13
Ta có m(KOH)8% / 47 = 98,15/13
Vậy m(KOH)8% là 354,85=> A 0k
 
Top Bottom