Toán [PUZZLING] Điền thêm các phép toán và ký tự vào biểu thức....

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn có thể tìm cách để....

a) 1 1 1 1 = 5
b) 2 0 = 1 5

Bằng cách điền thêm các ký tự và phép toán bất kỳ? Ví dụ như +, -, *, /, !, ^, √, (), log, [], {},...

Luật:
- Bạn không được thay đổi thứ tự và giá trị các số, không được bớt các số, ký tự, phép toán có sẵn.
- Bạn không được điền thêm số.
- Không nhất thiết phải điền vào ở giữa các số, ký tự, phép toán trong đề.


Chúc bạn may mắn!
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bạn có thể tìm cách để....

a) 1 1 1 1 = 5
b) 2 0 = 1 5

Bằng cách điền thêm các ký tự và phép toán bất kỳ? Ví dụ như +, -, *, /, !, ^, √, (), log, [], {},...

Luật:
- Bạn không được thay đổi thứ tự và giá trị các số, không được bớt các số, ký tự, phép toán có sẵn.
- Bạn không được điền thêm số.
- Không nhất thiết phải điền vào ở giữa các số, ký tự, phép toán trong đề.


Chúc bạn may mắn!
a. $ (1 + 1 + 1)! - 1 = 5 $
b. $ 2 + 0 = \sqrt{-(1 - 5)} $
 
Top Bottom