Pưhh

L

lavenderkiwi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn 4 g hỗn hợp Al,Ca,Mg trong dung dich HCl dư , khi kết thúc phản ứng thấy khối lượng dung dịch HCl tăng 3,76g.
a.Tính số mol HCl đã tham gia pư
b.Tính V HCl(1M) đã dùng cho pư trên biết dư 25%
c.Tính khối lượng muối trong dd thu được

2. Người ta pha chế một dung dịch HCl từ khí hiđrôclorua.Dung dịch này phải thỏa mãn các điều kiện sau:
a.20ml dd này sau khi pư hoàn toàn vs 2,5g CaCO3 thì được trung hòa bởi 10ml dd NaOH aM
b.25ml dd này thì cần 75ml dd NaOH
*Hãy tính V HCl ở trên cần phải lấy để pha chế đc 1lít dd HCl 1M
*Xác định a.
 
T

thu211298

bài 1 : bảo toàn khối lượng:
m_hh - (mdd - m_HCl) = m_H2
\Rightarrow m_H2 = 0,24 g
\Rightarrow n_H2 = 0,12 mol

Bảo toàn nguyên tố H : n_HCl = 2.n_H2 = 0.24 mol

b, gọi số mol HCl dư là x
ta có : [TEX]\frac{x}{0,24 + x}[/TEX] = 25%

\Rightarrow x = 0,08 mol

\Rightarrow số mol HCl đã dùng là: 0,24 + 0,08 = 0,32 mol
\Rightarrow V = 0,32(l)

c, m muối = 4 + 0,24.35,5 = 12,52g
 
T

thu211298

2. Người ta pha chế một dung dịch HCl từ khí hiđrôclorua.Dung dịch này phải thỏa mãn các điều kiện sau:
a.20ml dd này sau khi pư hoàn toàn vs 2,5g CaCO3 thì được trung hòa bởi 10ml dd NaOH aM
b.25ml dd này thì cần 75ml dd NaOH
*Hãy tính V HCl ở trên cần phải lấy để pha chế đc 1lít dd HCl 1M
*Xác định a.

Bạn có chép đúng đề bài không? mình đọc đề mà chẳng hiểu gì cả.
 
Top Bottom