Hóa 12 Pứ tạo muối axit và muối trung hòa

StarCaft

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
24
8
71
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi ví dụ có Ca(OH)2 có số mol là x, CO2 có số mol là y
khi Ca(OH) + CO2
......
nếu x > y thì chỉ sinh ra kết tủa
nếu x < y thì kết tủa bị hòa tan, sinh ra muối axit
nếu x = y thì có thể bị hòa tan ạ?

những nhận xét trên đúng k ạ?
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Cho mình hỏi ví dụ có Ca(OH)2 có số mol là x, CO2 có số mol là y
khi Ca(OH) + CO2
......
nếu x > y thì chỉ sinh ra kết tủa
nếu x < y thì kết tủa bị hòa tan, sinh ra muối axit
nếu x = y thì có thể bị hòa tan ạ?

những nhận xét trên đúng k ạ?
nhận xét trên ko đúng:
ta xét tỉ lệ: nCO2/nCa(OH)2=y/x
* y/x < 1 =>>>> chỉ tạo CaCO3 và Ca(OH)2 dư
* 1<y/x<2 =>>> tạo CaCO3 và Ca(HCO3)2
* y/x >2 =>>> chỉ tạo Ca(HCO3)2
 
Top Bottom