Hóa pư oxi hóa - khử

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một loại thuốc làm nhạt màu tóc có chứa H2O2. Để tác dụng hết với lượng h2O2 trong 50 g loại thuốc này cần vừa đù 100ml dung dich KMnO4 0.1M
biết p.u KMnO4+H2O2+ H2SO4 -->nK2SO4 + MnSO4 + O2 +H20
Nồng dộ phần trăm của H202 trong thuốc nói trên
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Trong một loại thuốc làm nhạt màu tóc có chứa H2O2. Để tác dụng hết với lượng h2O2 trong 50 g loại thuốc này cần vừa đù 100ml dung dich KMnO4 0.1M
biết p.u KMnO4+H2O2+ H2SO4 -->nK2SO4 + MnSO4 + O2 +H20
Nồng dộ phần trăm của H202 trong thuốc nói trên
Cân bằng PTHH:
5H2O2 + 3H2SO4 + 2KMnO4 → 8H2O + 2MnSO4 + 5O2 + K2SO4
nKMnO4 = 0,1.0,1 = 0,01 mol
=> nH2O2 = 0,01.5/2 = 0,025 mol
=> mH2O2 = ...
=> C% = mH2O2/mdd = ... %
bạn tự tính nha
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom