Pư oxh-k

X

xichlo_rangho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào học hóa thầy Phạm Ngọc Sơn thì giúp t với


10Fe+6KNO3==>5Fe2O3+3N2+3K2O

Fe: 0 -(-3) [ở đây không x2 ở hệ số của Fe2O3]
N: (+5 -0 )x2 =10e [x2 ở hệ số của N2]

mà :
N+5 + 5e --> N
Fe --> Fe+3 + 3e
như v có đúng k , tại sao v nhỉ???
 
Last edited by a moderator:
T

tinhhiep381

.

Đơn giản hoá thui hì theo kinh nghiệm của mình thì Kim loại thì không nên ghj hệ số còn phi kim thì nên ghi
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

Thế này này
2Fe=>2Fe+3 +3e________5
2N+5 +10e=>N2________3
Chẳng qua là rút gọn thui mà
 
V

vuthienthien


chỉ có đơn chất tự oxh - k thì chỉ cần ghi ở dạng nguyên tử.
vd: $3Cl_2$ +KOH ---> 5KCl + $KClO_3$ +$ H_2O$
 
L

ltvien


Điều này rất đơn giản

5. | $2Fe^0$ - 2. 3e = $2Fe^{+3}$ ( do là $Fe_2...$ nên phải nhân thêm cho hệ số 2 nữa)
3. |$2N^{+5}$ + 2. 5 e = $N_2$ (do là $N_2$ đó bạn nên ta phải nhân lên thôi)

Rồi còn lại ráp vô phương trình rồi suy ra hệ số của từng chất .


Ở trong đây cũng có chỉ rõ cách làm cân bằng các phản ứng oxi hoá khử nè:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2396056&posted=1#post2396056
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom