pu nhiet nhom

N

nmtien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tron 10,8g bot nhom voi 43,8g bot Fe304 roi tien hanh pu nhiet nhom thu duoc hon hop A
hoa tan het A bang HCl thu duoc 10,752lit H2(ĐKC). Tinh hieu suat pu nhiet nhom va the tich dd HCl 2M can dung:
A- 80% va 1,08lit
B- 20% va 10,8lit
C-60% va 10,8lit
D-40% VA 10,8%
 
T

traimuopdang_268

tron 10,8g bot nhom voi 43,8g bot Fe304 roi tien hanh pu nhiet nhom thu duoc hon hop A
hoa tan het A bang HCl thu duoc 10,752lit H2(ĐKC). Tinh hieu suat pu nhiet nhom va the tich dd HCl 2M can dung:
A- 80% va 1,08lit
B- 20% va 10,8lit
C-60% va 10,8lit
D-40% VA 10,8%

Gọi H= a %

8 Al + 3 Fe3O4 ---> 8Al2O3 + 9Fe
0.4a............................................0.45a

3/2 .( 0.4 - 0.4a ) + 0.45a = n_H2 = 0.48
-
--> a = 80%
 
0

08021994


Gọi H= a %

8 Al + 3 Fe3O4 ---> 8Al2O3 + 9Fe
0.4a............................................0.45a

3/2 .( 0.4 - 0.4a ) + 0.45a = n_H2 = 0.48
-
--> a = 80%

bạn ơi sao kì zậy
nếu Al pư hết thì số mol Fe tạo ra trên lí thuyết là 0,45 mol
mà có n_H2 = nFe =0,48 mol ????
sao mà thế đc????

#_ Vì có hiệu suất nên Al sẽ dư.. Nên không thể viết n_H2=n_Fe được. Còn có cả của Al nữa
Ok!
 
Last edited by a moderator:
B

bear12a1

tron 10,8g bot nhom voi 43,8g bot Fe304 roi tien hanh pu nhiet nhom thu duoc hon hop A
hoa tan het A bang HCl thu duoc 10,752lit H2(ĐKC). Tinh hieu suat pu nhiet nhom va the tich dd HCl 2M can dung:
A- 80% va 1,08lit
B- 20% va 10,8lit
C-60% va 10,8lit
D-40% VA 10,8%

Đặt số mol Al pư là x
8Al + 3Fe3O4 ---> 4Al2O3 +9Fe
xmol................................ 9x/8 mol
2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
(0,4 - x)mol ............................. 3/2(0,4-X)mol
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
9x/8(mol)................................. 9x/8(mol)
CÓ: 3/2(0,4-x) + 9x/8 =0,48 \Rightarrow x=0,32(mol)
H=0,32/0,4 *100% = 80%
Thể tích dung dịch HCl 2M cần dùng đến đây chắc ai cũng làm đc rùi.:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom