pư khử sắt hay, nhờ giúp đỡ!!

P

pe_hat_tien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: nung 3,08 g bột sắt trong không khí thu đc 3,72g hỗn hợp A gồm Fe2O3, Fe304 va Fe0 và Fe dư. hoà tan hỗn hợp A vào dung dich H2S04 loãng dư thấy giải phóng V lít ởdktc. giá trị của V là:
A. 0.504 B.0.336 C.0.224 D. dáp án khác
câu 2: hai nguyên tó X và Y thuộc hai ô liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn.tổng số hạt mang điện trong cả 2 nguyên tử X và Y là 66 . trong các câu sau đây:
1. hai nguyên tố X và Y đều là phj kim và đều nằm ở các nhóm A trong bảng HTTH
2. chúng đều tạo đc oxj cao nhất và hợp chất khí vs hidro
3.tính phj kim, độ âm điện và năng lượng ion hoá của Y đều lớn hơn X
4 . oxjt cao nhất và hidroxjt cuả Y có tính axit mạnh hơn so vs X
số phát biểu đúng là:
A.4 B.2 C.1 D.3

câu 3:
cho 9,12g hỗn hợp gồm Feo, Fe203,và Fe304 tác dụng vs đ HCl dư. sau khj các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc dd Y. cô cạn dd Y thu đc 7,26g FeCl2 và m g FeCl3. giá trj m?
A. 9,75 B8.75 C.7.8 D.6,5
câu 4
trong 1 bình kín có dung tích hok đổi chứa hh A gồm etan và 1 ankin X.(dk thường, ở thể khj) có tỉ lệ số mol là 1:1. thêm oxj vào bình thì dc hh khí B có tj khối so với hidro là 18. đốt cháy hoàn toàn hh B ,sau đó dưa bình về 0 độ c thấy hh khj trong binh có tỉ khôi so với hidro là 21,4665. X là
a. C4H6 B.C2H2 C.C3H4 D/C5H8
CAU 5:
một bình phản ứng có dung tích không đổi chứa hh khj S02 và 02 với nồng độ tương ứng là 0.7M và 0.3M. sau khi đun nóng bình một thời gian thj phản ứng đạt trạng thái cân bằng . khj S03 chiếm 50% thể tích hh thu đc.hằng số cân bằng Kc ở nhiệt đọ trên của pu có gtri là?
A. 21,11 b.4.44 C.17,78 D.13.33
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Fe tác dụng với Fe3+ sau đó tác dụng với H+, mà A + H2SO4 loãng tạo khí \Rightarrow Toàn bộ Fe ban đầu bị chuyển thành Fe+2.
Fe \Rightarrow Fe2+ + 2e
0,055 ------> 0,11 mol.
......O2 + 4e \Rightarrow 2 O2-
0,02 ----> 0,08 mol
2 H+ + 2e \Rightarrow H2.
.......... 2x <----- x mol.
Bảo toàn e: 0,11 = 0,08 + 2x \Rightarrow x = 0,015 mol \Rightarrow V H2 = 0,336 lít.
Câu 2:
Gọi P là số proton của nguyên tử nguyên tố X. Do hai nguyên tó X và Y thuộc hai ô liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn, tổng số hạt mang điện trong cả 2 nguyên tử X và Y là 66 \Rightarrow 2P + 2 (P + 1) = 66 \Rightarrow P = 16 \Rightarrow X và Y là S và Cl.
\Rightarrow số phát biểu đúng là: A.4
Câu 3:
Em sửa lại đề bài thành 7,62 g FeCl2 nhé.
Xem hỗn hợp trên là hỗn hợp của FeO và Fe2O3.
Ta có n FeO = n FeCl2 = 0,06 mol.
Khi đó m Fe2O3 = 9,12 - 0,06*72 = 4,8 gam.
n FeCl3 = 2*n Fe2O3 = 2*0,03= 0,06 mol
m = 0,06.162,5 = 9,75 gam.
Câu 5:
...............................2 SO2 + O2 \Leftrightarrow 2 SO3.
Ban đầu...............0,7 ........ 0,3
Phản ứng............. x -------> x/2 -------> x
Cân bằng ........ 0,7 - x ..... 0,3 - x/2 .... x
S03 chiếm 50% thể tích hh thu đc \Rightarrow x = 0,7 - x + 0,3 - x/2 \Rightarrow x = 0,4 M
\Rightarrow Kc =( 0,4)^2/(0,1*0,3^2) = 17,78.
 
Top Bottom