Hóa 12 p'u gốc hidrocacbon

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
HIệp cindy

Câu 18:
X: R-COO-R1 x mol
Rắn: RCOOK x mol và KOH dư 0,8-x
m rắn = x*(R+83) + 56*(0,8 - x ) = 56 (1)
Phần 1:
Mol H2 = 0,5x = 2*0,1 => x = 0,4
(1) => R = 1 là H => axit HCOOH
Phần 2:
Mol CO2 = mol kết tủa = 0,3*2 = 0,6 mol
Số nguyên tử C trung bình của rượu = 0,6/0,4 = 1,5 => có rượu CH3OH
Ba rượu A, B, C có mol là a, b, c
=> a + b + c = 0,4
Và a = 3(b+c) => a = 0,3 và b + c = 0,1
=> A: CH4O 0,3 mol, B: Cn b mol và C: Cn c mol
Mol CO2 = nb + nc = 0,6 - 1*0,3 = 0,3 => n = 3
=> B: C3H8O và C: C3H6O
Ba este là
H-COO-CH3
H-COO-CH2-CH2-CH3 hay H-COO-CH(CH3)-CH3
H-COO-CH2-CH=CH2
 
Top Bottom