Toán 11 PTTT

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,819
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

186452043_252522079969834_48826111663475580_n.png

mọi người giúp em câu này với ạ, em cảm ơn ...
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
186452043_252522079969834_48826111663475580_n.png

mọi người giúp em câu này với ạ, em cảm ơn ...
Xét một điểm M(a;b) thuộc quỹ tích cần tìm
Gọi N(x0;y0) là tiếp điểm
Phương trình tiếp tuyến có dạng: y= f'(x0).(x-x0)+f(x0)
Do pt đi qua M=>b=(2x0-3)(a-x0)+x0^2-3x0+3
-------------------=>x0^2-2a.x0+3a+b-3=0
Áp dụng định lý Vi-ét: x0(1)+x0(2)=2a;x0(1).x0(2)=3a+b-3
Để 2 tiếp tuyến vuông góc=>.f'(x0(1)).f'(x0(2))=-1
=>(2.x0(1)-3).(2.x0(2)-3)=-1
=>4.x0(1).x0(2)-6(x0(1)+x0(2))+10=0
=>4.(3a+b-3)-6.2a+10=0
=>b=1/2
Vậy quỹ tích cần tìm là y=1/2
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom