PTLG11 đơn giản

Diệu An.

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2017
6
0
1
25
Hà Nội

Attachments

  • 20170730_170814-1.jpg
    20170730_170814-1.jpg
    1.3 MB · Đọc: 47
  • 20170730_170814-1.jpg
    20170730_170814-1.jpg
    1.3 MB · Đọc: 49

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
8.
[TEX]cos^{4}x-cos2x+2sin^{6}x=0[/TEX]
=> [TEX]cos^{4}x-1+2sin^{2}x+2sin^{6}x=0[/TEX]
=> [TEX](cos^{2}x-1)(cos^{2}x+1)+2sin^{2}x+2sin^{6}x=0[/TEX]
=> [TEX]-sin^{2}x(cos^{2}x+1)+2sin^{2}x+2sin^{6}x=0[/TEX]
=> [TEX]sin^{2}x(cos^{2}x+1-2-2sin^{4}x)=0[/TEX]
=> [TEX]sin^{2}x(cos^{2}x-1-2sin^{4}x)=0[/TEX]
=> [TEX]sin^{2}x(-sin^{2}x-2sin^{4}x)=0[/TEX]
=> [TEX]sin^{4}x(2sin^{2}x+1)=0[/TEX]
........
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
10.
[tex]cos2(x+\frac{\pi }{3})+4cos(\frac{\pi }{6}-x)=\frac{5}{2}[/tex]
=> [tex]cos2(x+\frac{\pi }{3})+4sin(x+\frac{\pi }{3})=\frac{5}{2}[/tex]
Đặt [TEX]x+\frac{\pi }{3}=a[/TEX]
=> [TEX]cos2a+4cosa=\frac{5}{2}[/TEX]
=> [TEX]1-2sin^{2}a+4cosa=\frac{5}{2}[/TEX]
=> [TEX]sina=\frac{1}{2} (TM)[/TEX] hoặc [TEX]sina=\frac{3}{2}[/TEX] (loại)
=> .............

Hoặc cách 2
Đặt [TEX]\frac{\pi }{6}-x=a[/TEX]
=> [TEX]cos2(\frac{\pi }{2}-a)+4cosa=\frac{5}{2}[/TEX]
=> [TEX]1-2sin^{2}(\frac{\pi }{2}-a)+4sin(\frac{\pi }{2}-a)=\frac{5}{2}[/TEX]
=> ..........
 
Last edited:
Top Bottom