ptlg

N

nguyenbahiep1

2. /cos3x/ = 1 - [TEX]\sqrt[]{3}sin3x[/TEX]


ra kết quả ggiups e với, e làm ko ra

[laTEX]TH_1: \begin{cases} 1-\sqrt{3}.sin3x \geq 0 \Rightarrow sin3x \leq \frac{1}{\sqrt{3}} \\ cos3x = 1-\sqrt{3}.sin3x \end{cases} \\ \\ \Rightarrow sin(3x+\frac{\pi}{6}) = \frac{1}{2} \\ \\ \Rightarrow 3x = k.2\pi (T/M) \Rightarrow x = \frac{k2\pi}{3}\\ \\ 3x = \frac{2\pi}{3}+k2.\pi (Loai) \\ \\ TH_2: \begin{cases} 1-\sqrt{3}.sin3x \geq 0 \Rightarrow sin3x \leq \frac{1}{\sqrt{3}} \\ cos3x = -1+\sqrt{3}.sin3x \end{cases}
[/laTEX]

Trường hợp 2 làm tương tự
 
S

sam_chuoi

Umbala

1. TH1: tanx>=0. Pt có dạng sin^2(x)=cos^2(x)+sinx <=> 2sin^2(x)-sinx-1=0 suy ra sinx=1 (loại vì cosx=0) hoặc sinx=-1/2 suy ra x=-pi/6+k2pi (loại vì tanx<0) hoặc x=7pi/6+k2pi (tm). TH2 làm tương tự.
 
Top Bottom