ptlg

T

tuyn

gp t

[TEX]sin^2x + sinxcos4x + cos^4x = \frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow 4sin^2x+4sinxcos4x+4cos^4x=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4sin^2x+4sinxcos4x+(1+cos2x)^2=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4sin^2x+4sinxcos4x+cos^22x+2cos2x+1=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4sin^22x+4sinxcos4x+cos^22x=2(1-cos2x)=4sin^2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4sinxcos4x+cos^22x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ...Chiu[/TEX]
 
H

hocmai.toanhoc

gp t

[TEX]sin^2x + sinxcos4x + cos^4x = \frac{3}{4}[/TEX]
Bài này bạn Ngomaithuy93 đã từng giải:
[TEX]sin^2x+sinxcos4x+cos^24x=\frac{3}{4}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin^2x+2sinx.\frac{1}{2}cos4x+\frac{1}{4}cos^24x-\frac{3}{4}(1-cos^24x)=0[/tex]
\Leftrightarrow[TEX](sinx+\frac{1}{2}cos4x)^2-\frac{3}{4}sin^24x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sinx+\frac{1}{2}cos4x+\frac{\sqrt[]{3}}{2}sin4x)(sinx+\frac{1}{2}cos4x-\frac{\sqrt[]{3}}{2}sin4x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX][sinx+sin(4x+\frac{\pi}{6})][sinx+sin(4x-\frac{\pi}{6})]=0[/tex]
 
Top Bottom