ptlg

H

hathuya3

câu 2:pt<=> 4cosx - 2( 2cos^2x - 1) - (8cos^4x - 8cos^2x + 1=1
<=> -8cos^4x + 4cos^2x + 4cosx = 0
<=> 4cosx( -2cos^3x + cosx + 1) =0
<=>cosx=0 hoặc -2cos^3x + cosx + 1=0
<=> cosx= 0 hoặc cosx=1
<=> x= pi/2 + kpi hoặc x= k2pi
câu 1:
pt<=>2 căn2sinx -căn2 - 4sinx + 4+ c0s(2x + pi/4) + sin( 2x + pi/4)=0
<=>........................................... + cos2xcospi/4 - sin2xsinpi/4 + sin2xcospi/4 + cos2xsinpi/4=0
<=>............................................ +căn2/2 cos2x -căn2/2sin2x +căn2/2 sin2x +căn2/2cos2x=0
<=>........................................... + căn2cos2x=0
<=> .......................................... +căn2( 1 - 2sin^2x)=0
<=>-2căn2sin^2x + sinx(2căn2 - 4) +4=o
<=>sinx= 1 hoặc sinx= -căn2
=>......................
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

[TEX]\sqrt{2}(2sinx-1)=4(sinx-1)-cos(2x+\frac{pi}{4})-sin(2x+\frac{pi}{4})[/TEX]

[TEX]\sqrt{2}(2sinx-1)=4(sinx-1)-\sqrt{2}cos2x[/TEX]

[TEX]2\sqrt{2}sinx-\sqrt{2}=4sinx-4-\sqrt{2}(1-2sin^2x)[/TEX]

[TEX]2\sqrt{2}sin^2x+(4-2\sqrt{2})sinx-4=0[/TEX]

[TEX]\sqrt{2}sin^2x+(2-\sqrt{2})sinx-2=0[/TEX]

[TEX]sinx=1[/TEX]

[TEX]sinx=-\sqrt{2}(L)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

[TEX]\sqrt{2}(2sinx-1)=4(sinx-1)-cos(2x+\frac{pi}{4})-sin(2x+\frac{pi}{4})[/TEX]

làm đi.... cậu đánh mỗi cái pt lại làm j???

tớ làm nè :

[TEX]\sqrt{2}(2sinx-1)=4(sinx-1)-cos(2x+\frac{pi}{4})-sin(2x+\frac{pi}{4})[/TEX]

\Leftrightarrow[tex] 2\sqrt{2}sinx -\sqrt{2} -4sinx +4 +\sqrt{2} sin( 2x + \frac{\pi }{2}) =0[/tex]

\Leftrightarrow[tex] 2\sqrt{2}sinx -\sqrt{2} -4sinx +4 +\sqrt{2}cos2x =0[/tex]

\Leftrightarrow[tex] 2\sqrt{2}sinx -\sqrt{2} -4sinx +4 +\sqrt{2}( 1 -2{sin}^{2}x) =0[/tex]

\Leftrightarrow[tex] \sqrt{2}{sin}^{2}x -( \sqrt{2} -2) sinx -2 =0[/tex]

đến đây là dạng cơ bản oy... giải tip....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom