a) sin x + cosx +2sin2x+1=0b)sin^{2}x +sin^{2}2x+sin^{2}3x=\frac{3}{2}
hoangtuan9123 Học sinh gương mẫu Thành viên 26 Tháng một 2018 1,161 2,226 319 Hà Nội THPT Xuân Đỉnh 15 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) [tex]sin x + cosx +2sin2x+1=0[/tex]b)[tex]sin^{2}x +sin^{2}2x+sin^{2}3x=\frac{3}{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) [tex]sin x + cosx +2sin2x+1=0[/tex]b)[tex]sin^{2}x +sin^{2}2x+sin^{2}3x=\frac{3}{2}[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 15 Tháng chín 2019 #2 hoangtuan9123 said: a) [tex]sin x + cosx +2sin2x+1=0[/tex]b)[tex]sin^{2}x +sin^{2}2x+sin^{2}3x=\frac{3}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) Đặt [tex]t=sinx+cosx\Rightarrow t\in \left [ -\sqrt{2};\sqrt{2} \right ][/tex] [tex]\Rightarrow sin2x=t^2-1[/tex] Thay vào giải tìm t b) hạ bậc [tex]sin^2a=\frac{1-cos2a}{2}[/tex] Cứ thế áp dụng thôi!
hoangtuan9123 said: a) [tex]sin x + cosx +2sin2x+1=0[/tex]b)[tex]sin^{2}x +sin^{2}2x+sin^{2}3x=\frac{3}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) Đặt [tex]t=sinx+cosx\Rightarrow t\in \left [ -\sqrt{2};\sqrt{2} \right ][/tex] [tex]\Rightarrow sin2x=t^2-1[/tex] Thay vào giải tìm t b) hạ bậc [tex]sin^2a=\frac{1-cos2a}{2}[/tex] Cứ thế áp dụng thôi!