Hóa 10 PTHH

Kiuwanh09

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
17
20
21
18
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em câu này với ạ
Khi nung nóng 44,1 gam KClO3 không có xúc tác, một phần muối này bị phân tích cho 6,72lít oxi, một phần bị phân tích cho kalipeclorat và kaliclorua.
a. Viết các ptpư
b. Tính khối lượng các sả,n phẩm nhận được sau phản ứng
c. Tính % khối lượng muối kaliclorat đã bị phân tích cho oxi.
 

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
a, 2KClO3 -> 2KCl + 3O2
4KClO3 -> 3KClO4 + KCl
b, Có : nO2 = 0,3mol
2KClO3 -> 2KCl + 3O2
....0,2...........0,2......0,3...
Mà nKClO3 ban đầu = 0,36mol
=> nKClO3 bị nhiệt phân thành KClO4 và KCl là : 0,16mol
4KClO3 -> 3KClO4 + KCl
....0,16........0,12..........0,04
=> mO2 = 9,6g
mKClO4 = 16,62g
mKCl = 17,88g
c, %KClO3 bị phân tích ra O2 = 0,2/0,36.100% = 55,5%
 
Top Bottom