Hóa 9 PTHH

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
1.Khi cho \(FeCl_2\) vào \(HNO_3\) loãng thì cho sản phẩm gì ạ
2.Khi cho \(P_2O_5\) tác dụng với KOH có thể xảy ra các phương trình nào?
fecl2+hno3----->fe(no3)3 +fecl3+NO+h2o
p2o5+koh
p2o5+h2o->h3po4
h3po4+koh
tính tỉ lệ noh-/nH3PO4=a
nếu a=1 thì sinh ra muối kh2po4
nếu a=2 -------------------- k2hpo4
nếu 1<a<2 thì sinh ra 2 muối kh2po4 k2hpo4
nếu a=3 thì sinh ra muối K3po4
nếu 2<a<3 thì sinh ra 2 muối k2hpo4 k3po4

cho sp là FeCl3; 1 trong các khí sau : NO ; N2O; NO2 ; N2 và H2O :)

P2O5 + 3H2O => 2H3PO4

2H3PO4 + 6KOH => 2K3PO4 + 6H2O
sai rồi
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
p2o5+koh
p2o5+h2o->h3po4
h3po4+koh
tính tỉ lệ noh-/nH3PO4=a
nếu a=1 thì sinh ra muối kh2po4
nếu a=2 -------------------- k2hpo4
nếu 1<a<2 thì sinh ra 2 muối kh2po4 k2hpo4
nếu a=3 thì sinh ra muối K3po4
nếu 2<a<3 thì sinh ra 2 muối k2hpo4 k3po4
nói dài thành nói dại rồi...
đề bài hỏi "những pt có thể xảy ra mà" đâu phải "có những trường hợp nào" đâu
P2O5 + H2O -> H3PO4
KOH + H3PO4 -> K3PO4 + H2O
K3PO4 + H3PO4 -> K2HPO4
K2HPO4 + H3PO4 -> KH2PO4
cho sp là FeCl3; 1 trong các khí sau : NO ; N2O; NO2 ; N2 và H2O
"có thể ra những khí sau" thì đúng hơn...
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1.Khi cho \(FeCl_2\) vào \(HNO_3\) loãng thì cho sản phẩm gì ạ
2.Khi cho \(P_2O_5\) tác dụng với KOH có thể xảy ra các phương trình nào?
1.Cho sp :Fe3+;Cl-;NO3- ( có thể ) +spk ( cái này đề sẽ cho hoặc cho dữ kiện để tìm, thường viết PTHH thì ra NO và NO2 )
2.KOH+P2O5 chú ý không có nước
 
Top Bottom