Hóa 8 PTHH

Long Vũ

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười một 2018
33
10
46
18
Hà Nội
THCS Đông Phương

Khôi Trần Cao 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng một 2020
115
208
61
19
Quảng Ngãi
Trường THCS
Bạn Long Vũ bạn hãy xem lại PTHH đi chứ mình nghĩ sai PTHH đúng
FexOy + yCO -----> xFe + yCO2
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Hướng dẫn mình làm dạng bài này với :
Hoàn thành phương trình hóa học sau :
[tex]Fe_{2}O_{3} + CO ———> Fe_{x}O_{y} + CO_{2}[/tex]
Bảo toàn thôi!
[tex]aFe_{2}O_{3} + bCO ———> cFe_{x}O_{y} + dCO_{2}[/tex][/QUOTE]
Fe: 2a = cx => [tex]\frac{a}{c}=\frac{x}{2}\rightarrow \left\{\begin{matrix} a=x & \\ c=2 & \end{matrix}\right.[/tex] (1)
O: 3a + b = cy+2d thay (1) vào: 3x +b = 2y + 2b ( vì b=d) => b = d = 3x - 2y
C: b = d
Do đó ta có:
[tex]xFe_{2}O_{3} + (3x-2y) CO ———> 2Fe_{x}O_{y} + (3x-2y) CO_{2}[/tex][/QUOTE]
 
Top Bottom