PTHH kHÓ

U

ulrichstern2000

10Fe + 36HNO3 → 10Fe(NO3)3 + 3N2 + 18H2

nFexOy + (ny – mx)CO → xFenOm + (ny – mx)CO2

(bài không sai xác nhận giúp nhé)
 
T

tranthai1345

Tớ nghĩ là thế này


$1: \frac{5}{12}Fe + HNO3 −−−> \frac{5}{12}Fe(NO3) + \frac{1}{12}N2 + \frac{1}{2}H2O$


$2: \frac{x^2n}{ny - mx}FexOy + CO −−−> \frac{x}{ny - mx}FenOm + CO2$



:M29::M29::M29:
 
U

ulrichstern2000

Tớ nghĩ là thế này


$1: \frac{5}{12}Fe + HNO3 −−−> \frac{5}{12}Fe(NO3) + \frac{1}{12}N2 + \frac{1}{2}H2O$


$2: \frac{x^2n}{ny - mx}FexOy + CO −−−> \frac{x}{ny - mx}FenOm + CO2$



:M29::M29::M29:

Phần a bạn quy đồng lên xem, cân bằng chưa chính xác đâu. nếu quy đồng mỗi bên của Fe sẽ là 5. => Kết quả sai
 
C

chaublu

Phương trình thứ nhất ghi sai vì sắt không có hoá trị 1
Nếu Fe tác dung với HNO3 thí có 3 trường hợp :
(1) Fe + 4HNO3(dung dịch pha loãng, nóng) ---> Fe(NO3)3 + NO↑ +2H2O
(2) Fe + 6HNO3(đậm đặc) ---> Fe(NO3)3 + 3NO2↑ + 3H2O
(3) 12HNO3(dung dịch rất loãng) + 5Fe ---> 5Fe(NO3)2 + N2↑ +6H2O(Điều kiện: 0-10°C)
 
Top Bottom