Phân tích đa thức thành nhân tử: 1/ $x^4 + 2002x^2 + 2001x +2002$
Duy Tiên Trần Học sinh Thành viên 18 Tháng năm 2018 17 2 21 19 Tây Ninh THCS Thành Long 26 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử: 1/ $x^4 + 2002x^2 + 2001x +2002$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử: 1/ $x^4 + 2002x^2 + 2001x +2002$
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 20 Quảng Trị $Loading....$ 26 Tháng bảy 2018 #2 Duy Tiên Trần said: phân tích đa thức thành nhân tử 1/ x^4 + 2002x^2 + 2001x +2002 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x^4 + 2002x^2 + 2001x +2002=x^4 -x+ 2002x^2 + 2002x +2002=x(x^3-1)+2002(x^2+x+1)=x(x-1)(x^2+x+1)+2002(x^2+x+1)=(x^2+x+1)(x^2-x+2002) $ Reactions: besttoanvatlyzxz, mỳ gói and Trang Ran Mori
Duy Tiên Trần said: phân tích đa thức thành nhân tử 1/ x^4 + 2002x^2 + 2001x +2002 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x^4 + 2002x^2 + 2001x +2002=x^4 -x+ 2002x^2 + 2002x +2002=x(x^3-1)+2002(x^2+x+1)=x(x-1)(x^2+x+1)+2002(x^2+x+1)=(x^2+x+1)(x^2-x+2002) $
P Phong Tích Nhi Học sinh mới Thành viên 25 Tháng bảy 2018 88 30 11 19 Bắc Giang Ngô Sĩ Liên 26 Tháng bảy 2018 #3 x^4 + 2002x² + 2001x + 2002 = x^4 + x^3 - x^3 + x² - x² + 2002x²+ 2002x - x + 2002 = x^4 + x^3 + x² - x^3 - x² - x + 2002x² + 2002x + 2002 = x²( x² + x + 1 ) - x(x² + x + 1 ) + 2002(x² + x + 1 ) = (x² - x + 2002 )( x² + x + 1 ) Reactions: ngocvan9999
x^4 + 2002x² + 2001x + 2002 = x^4 + x^3 - x^3 + x² - x² + 2002x²+ 2002x - x + 2002 = x^4 + x^3 + x² - x^3 - x² - x + 2002x² + 2002x + 2002 = x²( x² + x + 1 ) - x(x² + x + 1 ) + 2002(x² + x + 1 ) = (x² - x + 2002 )( x² + x + 1 )