V
vanmanh2001
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
$Ta có ĐK x\geq \frac{-1}{16}$
PT <=> $4x^{2}-4x-8\sqrt{1+16x}=8$
<=> $\left ( 2x-1 \right )^{2}+8\left ( 2x-1 \right )-\left ( 1+16x \right )-8\sqrt{1+16x}=0$ (1)
Đặt $\left\{\begin{matrix} 2x-1=a & \\ \sqrt{1+16x} =b\left ( b\geq 0 \right )& \end{matrix}\right.$
Khi đó (1) trở thành : $a^{2}+8a-b^{2}-8b=0$
<=> $\left ( a-b \right )\left ( a+b+8 \right )=0$
$\left\{\begin{matrix} a = b \\ a+b = -8 \end{matrix}\right.$
Tự giải tiếp
PT <=> $4x^{2}-4x-8\sqrt{1+16x}=8$
<=> $\left ( 2x-1 \right )^{2}+8\left ( 2x-1 \right )-\left ( 1+16x \right )-8\sqrt{1+16x}=0$ (1)
Đặt $\left\{\begin{matrix} 2x-1=a & \\ \sqrt{1+16x} =b\left ( b\geq 0 \right )& \end{matrix}\right.$
Khi đó (1) trở thành : $a^{2}+8a-b^{2}-8b=0$
<=> $\left ( a-b \right )\left ( a+b+8 \right )=0$
$\left\{\begin{matrix} a = b \\ a+b = -8 \end{matrix}\right.$
Tự giải tiếp