1) $(x+1)\sqrt{x+2}+(x+6)\sqrt{x+7}-x^2-7x-12=0$
duc_2605 Học sinh tiến bộ Thành viên 20 Tháng mười một 2012 1,875 32 216 23 Hành tinh của những "vi" sinh vật thông minh == 1 Tháng sáu 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) $(x+1)\sqrt{x+2}+(x+6)\sqrt{x+7}-x^2-7x-12=0$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) $(x+1)\sqrt{x+2}+(x+6)\sqrt{x+7}-x^2-7x-12=0$
thaolovely1412 <font color =" blue"><b>Cử nhân Toán học</b></font Thành viên 12 Tháng tư 2013 1,827 12 136 23 Lớp Toán, THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định 3 Tháng sáu 2016 #2 $(x+1)\sqrt{x+2}+(x+6)\sqrt{x+7}-x^2-7x-12=0 \Leftrightarrow (x-2)(\frac{x+1}{\sqrt(x+2)+2}+\frac{x+6}{\sqrt(x+7)+3}-x-4)=0$ Ta có: $x+2>0; x+6>0$ $\frac{x+1}{\sqrt(x+2)+2}+\frac{x+6}{\sqrt(x+7)+3}-x-4$ $=(\frac{x+2}{\sqrt(x+2)+2}-\frac{x+2}{2})+(\frac{x+6}{\sqrt(x+7)+3}-\frac{x+6}{2}) -\frac{1}{\sqrt(x+2)+2}<0$ Last edited: 3 Tháng sáu 2016 Reactions: dien0709
$(x+1)\sqrt{x+2}+(x+6)\sqrt{x+7}-x^2-7x-12=0 \Leftrightarrow (x-2)(\frac{x+1}{\sqrt(x+2)+2}+\frac{x+6}{\sqrt(x+7)+3}-x-4)=0$ Ta có: $x+2>0; x+6>0$ $\frac{x+1}{\sqrt(x+2)+2}+\frac{x+6}{\sqrt(x+7)+3}-x-4$ $=(\frac{x+2}{\sqrt(x+2)+2}-\frac{x+2}{2})+(\frac{x+6}{\sqrt(x+7)+3}-\frac{x+6}{2}) -\frac{1}{\sqrt(x+2)+2}<0$