Sử 10 PT văn hóa phục hưng

Thảo luận trong 'Sự suy vong chế độ phong kiến Tây Âu' bắt đầu bởi sammy10b, 6 Tháng mười hai 2010.

Lượt xem: 6,125

 1. sammy10b

  sammy10b Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  phong trào văn hóa phục hưng là gì?
   
  Last edited by a moderator: 24 Tháng hai 2017
 2. PT VH Phục Hưng:
  Là Phong trào khôi phục tính VH xán lạn của nền VH cổ đại Hi Lạp và Rô ma.Mặt khác cũng góp phần xây dựng một nền VH mới,đề cao giá trị chân chính của ocn người,đòi quyền tự do cá nâhn,coi trọng KH_KThuật.
   
 3. taianhpro000

  taianhpro000 Guest

  PT VH Phục Hưng:
  Là Phong trào khôi phục tính VH xán lạn của nền VH cổ đại Hi Lạp và Rô ma.Mặt khác cũng góp phần xây dựng một nền VH mới,đề cao giá trị chân chính của con người,đòi quyền tự do cá nhân,coi trọng KH_KThuật.
  Thời kỳ PH là một thời kỳ đánh ấu sự chuyển đổi của con người trong suốt 1000 năm sống trong đen tối ( trước đó gọi là thời Trung Cổ ). Thời Trung Cổ, đạo thiên chúa trước là đạo của người nghèo, nhưng bị bọn thống trị lúc bấy giờ thực hiện âm mưu thâm độc là biến đạo đó thành của người giàu, thành quốc đạo để dễ dàng thực hiện âm mưu cai trị dân nghèo.

  Trong suốt 1000 năm đen tối đó, người dân cứ sống mà không làm việc, chỉ đi tu với quan niệm " cuộc sống của các ngươi là trên thiên đàng ".

  Đến thời PH, con người mới nhận ra được điều đó, đồng thời với sự ra đời của máy in mà các văn bản tài liệu học thật được nhiều người biết tới. PH bắt đầu từ nước Ý, chính vì thế cho đến ngày nay nước Ý vẫn là cái nôi của nền nghệ thuật lâu đời. Thời PH có những người nổi tiếng như Gallile, Leona Davinci, Michêlanglo ....

  Như vậy thời PH là thời gian con người khôi phục lại nền văn hóa đã bị bỏ rất lâu. Chính vì thế trong thời Trung Cổ không có tác phẩm nghệ thật nào còn lưu lại. Theo kiến thức môn LS Nghệ Thuật Phương Tây mà mình nói lại. Thân
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->