pt,,,pro hay ko cứ vào coi...........

S

silvery21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải các pt

a,[tex]\sqrt{1-\sqrt{2x-x^2}}+\sqrt{1+\sqrt{2x-x^2}}=\frac{2}{Ix-1I}[/tex] (trị tuyệt đối)

b, [tex]2x+\sqrt{1+x^2} =\sqrt{\frac{(1+x^2)^3}{1-x^2}}[/tex]

c, ,[tex]64x^3 -112x^2 +56x-7=2\sqrt{1-x}[/tex]

d,,[tex]\sqrt{2-2\sqrt{1-x^2}}=x(1+\sqrt{1-x^2})[/tex]

e, ,,[tex]\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}=x(1+2\sqrt{1-x^2})[/tex]

f, ,,[tex]\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}[\sqrt{(1+x)^3-sqrt{(1-x)^3}}]=\frac{2}{\sqrt{3}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

mấy bác hộ jùm nhóc đi
g,[tex]\sqrt{1-2x}+\sqrt{1+2x}=\sqrt{\frac{1-2x}{1+2x}}+\sqrt{\frac{1+2x}{1-2x}}[/tex]

h, [tex]x^3 - 3\sqrt{3} x^2-3x+\sqrt{3}=0[/tex]

i, [tex]\sqrt{1+x^2} +\frac{x^2+1}{2x}=\frac{(x^2 +1)^2}{2x(1-x^2}[/tex]

đánh tex mỏi cả tay..gắng giải jùm tO nhe' ..thanks n`.........
 
L

lethiquynhhien

a) bạn bình phương lên sau đó xét TH x<1và x>=1là ra
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
L

lethiquynhhien

b) Chia cả 2 vế cho [TEX]\sqrt[]{(1+x^2)(1-x^2)}[/TEX]thì được:

[TEX]\frac{2x}{\sqrt[]{1-x^4}}+\frac{1}{1-x^2}=\frac{1+x^2}{1-x^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{2x}{\sqrt[]{1-x^4}}=\frac{x^2}{1-x^2}[/TEX]

Đến đây là ra rồi

buồn ngủ quá ,có chỗ nào sai bạn thông cảm nha

:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
Last edited by a moderator:
L

lethiquynhhien

d) [TEX]PT\Leftrightarrow \sqrt[]{(\sqrt[]{1-x}-\sqrt[]{1+x})^2}=x(\sqrt[]{\frac{1-x}{2}}+\sqrt[]{\frac{1+x}{2}})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{1+x}-\sqrt[]{1-x}=x(\sqrt[]{\frac{1-x}{2}}+\sqrt[]{\frac{1+x}{2}})[/TEX]
Đến đây ta đặt [TEX]\sqrt[]{1-x}=a, \sqrt[]{1+x}=b\Rightarrow x=\frac{a^2-b^2}{2}[/TEX] :)|là.... ra :)|
Câu e tương tự câu d
 
Last edited by a moderator:
L

lethiquynhhien

câu g)
Đặt [TEX]\sqrt[]{1-2x}=a, \sqrt[]{1+2x}=b[/TEX]
Ta có hệ PT:
[TEX]ab(a+b)=\frac{a}{b}+\frac{b}{a}[/TEX]
[TEX]a^2+b^2=2[/TEX]
Giải hệ PT trên là ra
 
L

lethiquynhhien

câu i)hơi giống câu b)ĐK:......
nhân cả 2 vế cho [TEX]\frac{2x}{x^2+1}[/TEX]ta được PT:
[TEX]\frac{2x}{x^2+1}+1=\frac{x^2+1}{1-x^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2x}{x^2+1}=\frac{2x^2}{1-x^2}[/TEX]
 
G

greenstar131

câu a nè:
[TEX]\sqrt[]{1- \sqrt[]{2x-x^2}} + \sqrt[]{1 +\sqrt[]{2x - x^2}} = \frac{2}{/x-1/}\Leftrightarrow\frac{2}{\sqrt[]{1- \sqrt[]{2x-x^2}} + \sqrt[]{1 +\sqrt[]{2x - x^2}}} = /x-1/\Leftrightarrow \frac{4}{1-\sqrt[]{2x-x^2} + 1+\sqrt[]{2x - x^2} + 2\sqrt[]{(1 -\sqrt[]{2x - x^2})(1 +\sqrt[]{2x - x^2})}}= (x -1)^2 \Leftrightarrow \frac{4}{2( 1 + \sqrt[]{1 - 2x + x^2})} = x^2 - 2x + 1 \Leftrightarrow \frac{2}{x}= x^2 -2x +1 \Leftrightarrow x^3 - 2x^2 +x -2 =0[/TEX]
bạn tự đặt điều kiện của hai vế không âm nha!
 
S

silvery21

pro quá nhỉ
nhưng có thể làm theo cách lượng giác đc ko
giúp mấy bài còn lại đi
 
G

greenstar131

câu e náh!
cậu đặt điều kiện hai vế không âm, bình phương ta có:
[TEX]1+ \sqrt[]{1 - x^2}= x^2 + 4x^2 \sqrt[]{1 - x^2} + 4x^2( 1-x^2)[/TEX]
[TEX]1+ \sqrt[]{1 - x^2}-5x^2 + 4x^4 -4x^2\sqrt[]{1 - x^2} =0[/TEX]
[TEX]1+ \sqrt[]{1 - x^2} - 4x^2 - x^2 -4x^2\sqrt[]{1 - x^2} + 4x^4 =0[/TEX]
[TEX]1+ \sqrt[]{1 - x^2} - 4x^2 ( 1+ \sqrt[]{1 - x^2}) - x^2( 1- 4x^2) =0[/TEX]
[TEX](\sqrt[]{1 - x^2})( 1- 4x^2) - x^2( 1- 4x^2) =0[/TEX]
[TEX]( 1- 4x^2) (\sqrt[]{1 - x^2} -x^2) =0[/TEX]
tới đây cậu giải tiếp náh
 
Top Bottom