Toán 11 PT NÂNG CAO

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm chu kỳ của hàm số
Dùng ct tích thành tổng
[tex]\Rightarrow y=\frac{1}{2}\left ( cos4x+cos2x \right )[/tex]
Xét hàm $y=cos4x$ có $T_1=\frac{\pi }{2}$
Xét hàm $y=cos2x$ có $T_2=\pi$
Vậy hàm [tex]y=\frac{1}{2}(cos4x+cos2x)[/tex] có [tex]T=BCNN_{(T_1;T_2)}=\pi[/tex]
 

tasha003

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2019
3
0
1
20
Sơn La
trường thpt thảo nguyên
Dùng ct tích thành tổng
[tex]\Rightarrow y=\frac{1}{2}\left ( cos4x+cos2x \right )[/tex]
Xét hàm $y=cos4x$ có $T_1=\frac{\pi }{2}$
Xét hàm $y=cos2x$ có $T_2=\pi$
Vậy hàm [tex]y=\frac{1}{2}(cos4x+cos2x)[/tex] có [tex]T=BCNN_{(T_1;T_2)}=\pi[/tex]
Cảm ơn bạn nha.
 
Top Bottom