pt mũ ?

C

codelyoko712

pt [TEX]\Leftrightarrow 2008^{sin^2x} - 2008^{cos^2x} = cos^2x - sin^2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2008^{sin^2x}+sin^2x = 2008^{cos^2x} + cos^2x[/TEX]

Xét hàm số [TEX]f(t) = 2008^t + t[/TEX] trên [TEX][0;1][/TEX]

Dễ thấy hàm này đồng biến trên [TEX][0;1][/TEX]

[TEX]\Rightarrow f(sin^2x) = f(cos^2x)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^2x = cos^2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos2x = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = \frac{\pi}{4} + k\frac{\pi}{2}[/TEX]

Có gì mn sửa giúp mình nha. :)
 
Top Bottom