pt mũ và pt logarit

T

tuonghuy333_2010

Giải đáp

Chú ý đặt các ẩn có liên hệ $x=\frac{1}{y}$ bạn cần kiểm tra bằng cách nhân lượng liên hiệp nhé để ý ............^_^
 
N

nguyentrantien

$(2-\sqrt{3})(2+\sqrt{3})=1 =>2-\sqrt{3}=(2+\sqrt{3})^{-1} =>(2-\sqrt{3})^x=(2+\sqrt{3})^{-x}$
ta có
$(2+\sqrt{3})^{-x}+(2+\sqrt{3})^x=4^x$
$<=>\frac{1}{(2+\sqrt{3})^x.4^x}+\frac{(2+\sqrt{3})^x}{4^x}=1$
đến đây chắc giải được nhỉ, em mới học lơp 11 thôi nếu giải sai mong thông cảm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom