pt mũ tí các bạn ơi

C

chungtinh_4311

vậy tớ giải thử nhá
làm cho nó đây đủ đk đặt t=[TEX]2^{1+\sqrt{x-x^2}[/TEX]
rồi giải .................. chắc ai cũng bít đk [[TEX]2:2\sqrt{2}[/TEX]]
biến đổi linh tinh vài bước ra nghiệm :D:D:D
rùi xét nghiệm ta có 1\leq cái nghiệm\leq3/2
rút dần ta được 1 hàm
nhưng tớ đã nói trên rùi xét đạo hàm nếu ko nhầm thì đk của m là
m=[TEX]\frac{5\sqrt{2}+1}{2}[/TEX]
tất cả vì lười viết tex
 
T

thefool

bài này nếu giải thì tốt nhất là nên đặt ẩn phụ như trên sau đó tính hẳn nghiệm ra thành một hàm của m mà ta coi là hằng số sau đó biện luận như PT bậc 2 bình thường.mà CT cậu làm cách đó ra nghiệm kép là bao nhiêu vậy.
 
T

thefool

những bài thế này lí thuyết về nghiệm kép chúng mình còn hiểu nông cạn thế thì tốt nhất là tính hẩn nghiệm ra cậu à.có hơi cồng kềnh nhưng chắc chắn đúng.
 
C

chungtinh_4311

tiện đay giải bài này cực hay
[TEX]2^{tan(x-\frac{pi}{4})}-2.4^{\frac{sin^{2}(x-\frac{pi}{4})}{cos2x}+m=0[/TEX]
tìm m để pt có nghiệm thuộc (0: pi/2)
các cậu thủ nhá :D:D:D:D
 
V

vanculete

[tex]{4}^{1+\sqrt{x-x^{2}}}-(m+2)2^{1+\sqrt{x-x^{2}}}+2m+1=0[/tex]
tìm m để pt sau có nghiệm kép

bài giải

đặt [TEX]t=2^{1+\sqrt{x-x^{2}[/TEX]

cái này quan trọng nhất[TEX] t\in (2;2\sqrt{2})[/TEX]

pt trở thành

[TEX]t^2 - (m+2)t +2m+1=0[/TEX]

cô lập tham số

[TEX]t^2-2t+1=(t-2)m[/TEX]

[TEX]\frac{t^2-2t+1}{t-2} =m[/TEX]

lập bảng biến thiên

kl pt ẩn x có nghiệm kép khi pt ẩn t có nghiệm duy I trong khoảng[TEX] (2;2\sqrt{2)}[/TEX]

=>cái này có vấn đề nhỉ => giải cụ thể thấy ?? quá
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

[TEX]3^x=x+\sqrt{x^2+1}[/TEX]

bài giải

đặt [TEX]3^x=t=x+\sqrt{x^2+1} (t>0)[/TEX]

[TEX]=>x=ln_3t[/TEX]

[TEX]=>ln_3t+\sqrt{ln^{2}_3t+1}=t[/TEX]

[TEX]=>ln^2_3t+1=ln^2_3t +t^2-2tln_3t[/TEX]

[TEX]=>t^2-2tln_3t-1=0[/TEX]

[TEX]=>t^2-2tx-1=0[/TEX]

giải một hồi "một vòng trái đất anh ngồi đây em ngồi đây "

=> cách này không ổn

=>để mình nghỉ típ
 
Last edited by a moderator:
K

kimduong92

[TEX]3^x=x+\sqrt{x^2+1}(1)[/TEX]
..........................................
bài nay` fải dùng ff hàm số
lam` thử :D
tacó [TEX]y=3^x [/TEX] hs luôn đồng biến
xét [TEX]y=x+\sqrt{x^2+1}---> y"=\frac{1}{\sqrt{x^2+1}[/TEX]----->hs luôn nghịch biến
==>(1) có nhiều nhất 1 nghiệm. ta thấy x=o là nghiệm của pt trên vậy pt có nghiệm x=o0
:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom