C
chungtinh_4311


[tex]{4}^{1+\sqrt{x-x^{2}}}-(m+2)2^{1+\sqrt{x-x^{2}}}+2m+1=0[/tex]
tìm m để pt sau có nghiệm kép
tìm m để pt sau có nghiệm kép
Last edited by a moderator:
[tex]{4}^{1+\sqrt{x-x^{2}}}-(m+2)2^{1+\sqrt{x-x^{2}}}+2m+1=0[/tex]
tìm m để pt sau có nghiệm kép
ĐK : tự tìm
Đặt [TEX]2^{1+\sqrt{x-x^{2}}}=t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] PT sẽ là :
[TEX]t^2 - (m+2)t +2m+1=0[/TEX]
Nghiệm kép suy ra [TEX]denlta = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](m+2)^2 - 4(2m+1)=0[/TEX]
tự giải típ
Bài này có vấn đề gì hả ấy, m=1 v m=4 thôi, tớ nghĩ vậy.Giải bài nghiệm kép này đi chứ.có vấn đề đấy.hhhhhhhhhhhh
thử lời giải này xem phải sửa chỗ nào không:giả sử phuơng trình có nghiêm kép xo.đặt t=1+[TEX]sqrt{xo-xo^2}[/TEX] khi đó ắt phương trình sau phải có nhiệm kép xo
1+[TEX]sqrt{x-x^2}[/TEX] =t .đến đây thì có thể sử dụng đenta=0 để khẳng định điều kiện có nghiêm kép.từ đó \Rightarrownghiệm kép là x=1/2 thế lại phương trình tìm được m.thử lại xem kết quả đúng chưa.
ĐK : tự tìm
Đặt [TEX]2^{1+\sqrt{x-x^{2}}}=t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] PT sẽ là :
[TEX]t^2 - (m+2)t +2m+1=0[/TEX]
Nghiệm kép suy ra [TEX]denlta = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](m+2)^2 - 4(2m+1)=0[/TEX]
tự giải típ
hô hô em post lâu sao chưa có pro toán nào giải vậy
giải dùm em đi
em bít mỗi cái nó giải = cách sử dụng phương pháp hàm số thôi