Bài 1 ) tìm nghiệm của pt? ( Kèm ảnh) Bài 2) giải bpt. Em cảm ơn ạ.
Xalimm Học sinh Thành viên 18 Tháng mười 2021 63 44 26 20 Tháng mười hai 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1 ) tìm nghiệm của pt? ( Kèm ảnh) Bài 2) giải bpt. Em cảm ơn ạ. Attachments IMG_20221220_191042.jpg 14.8 KB · Đọc: 7 IMG_20221220_191129.jpg 15.8 KB · Đọc: 7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1 ) tìm nghiệm của pt? ( Kèm ảnh) Bài 2) giải bpt. Em cảm ơn ạ.
thegooobs Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng ba 2022 291 188 51 29 Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long Vĩnh Long 20 Tháng mười hai 2022 #2 Xalimm said: Bài 1 ) tìm nghiệm của pt? ( Kèm ảnh) Bài 2) giải bpt. Em cảm ơn ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... XalimmPt 1: [imath]\large{\frac{2.3^x-2^{x+2}}{3^x-2^x}=1}[/imath] [imath]\large{2.3^x-2^{x+2}=3^x-2^x \leftrightarrow 3^x-2^x.2^2+2^x = 0 \leftrightarrow 3^x=3.2^x}[/imath] [imath]\large{\leftrightarrow (\frac{3}{2})^x=3 \leftrightarrow x= log_{\frac{3}{2}}3}[/imath] Pt 2: Xem hình nha Reactions: Xalimm
Xalimm said: Bài 1 ) tìm nghiệm của pt? ( Kèm ảnh) Bài 2) giải bpt. Em cảm ơn ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... XalimmPt 1: [imath]\large{\frac{2.3^x-2^{x+2}}{3^x-2^x}=1}[/imath] [imath]\large{2.3^x-2^{x+2}=3^x-2^x \leftrightarrow 3^x-2^x.2^2+2^x = 0 \leftrightarrow 3^x=3.2^x}[/imath] [imath]\large{\leftrightarrow (\frac{3}{2})^x=3 \leftrightarrow x= log_{\frac{3}{2}}3}[/imath] Pt 2: Xem hình nha