Pt mặt cầu

maihien150696@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng một 2016
110
24
36

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Trong không gian hệ tọa độ Oxyz, mặt cầu đi qua 3 điểm M(2;3;3), N(2 ;-1;-1), P(-2;-1;3) và có tâm thuộc đường thẳng 2x+3y-z+2=0. viết phương trình mặt cầu
GS tâm $I(a;b;c)$
Ta có:
$IA^2=IB^2 \rightarrow (a-2)^2+(b-3)^2+(c-3)^2=(a-2)^2+(b+1)^2+(c+1)^2$
$IA^2=IC^2 \rightarrow (a-2)^2+(b-3)^2+(c-3)^2=(a+2)^2+(b+1)^2+(c-3)^2$
$2a+3b-c+2=0$
Giải 3 pt ta đc: $I(2;-1;3) \rightarrow R^2=16$
Vậy pt mặt cầu: $(x-2)^2+(y+1)^2+(z-3)^2=16$
 
Top Bottom