Pt lượng giác

  • Thread starter yennth.nguyengiathieu10a2
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 953

H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc( Trịnh Hào Quang)

Bài 2:
[TEX]VT = c{\rm{os}}3x\left( {\frac{{c{\rm{os}}3x + 3\cos x}}{4}} \right) - \sin 3x\left( {\frac{{3\sin x - \sin 3x}}{4}} \right) \\ = \frac{1}{4}(c{\rm{os}}^2 3x + \sin ^2 3x) + \frac{3}{4}(c{\rm{os}}xc{\rm{os}}3x - \sin x\sin 3x) \\= \frac{1}{4} + \frac{3}{4}c{\rm{os}}4x[/TEX].
Vậy:
[TEX]\frac{1}{4} + \frac{3}{4}c{\rm{os}}4x = \frac{{2 + 3\sqrt 2 }}{8} \Leftrightarrow c{\rm{os}}4x = \frac{{\sqrt 2 }}{2} \Leftrightarrow x = \pm \frac{\pi }{{16}} + k\frac{\pi }{2}(k \in Z)[/TEX]
 
D

duylamvl

Chỉ dùm mình bài này:
Giải phương trình : [tex]\sqrt{3}*(cos^2(x)+cosx-2)+(3-2cosx)sinx=0[/tex]
 
1

15392

day la phuomg trinh goc nhan khuyet sin3x vi vAy ban khai trien cong thuc
cos3x=4cos^3x-3cosx sua do ban nhom sin hoac cos lai roi tinh den ta neu nhom ko dc thi ban lam mat so tu do ben thanh (sin^2 x=cos^2 x) sau do ban nhom sin hoac cos lai luc nay nhom j cung dc sau do thinh den ta la se ra vi minh ko co thoi gian giai cho ban dc minh huong dan the thoi chuc ban giai thanh cong
nguyên văn năng-nang10a3@yahoo.com.vn neu ko ra ban gui tin cho minh minh se lam cho
 
Top Bottom