Toán 11 pt lượng giác

_Diệp Lạc Vô Tâm_

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2018
36
59
31
Nghệ An
BacYenThanh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm m để pt: [tex]\frac{cos2x-2cosx-m}{2sinx-\sqrt{2}}= 0[/tex]
có 4 nghiệm phân biệt thuộc [tex][\frac{-\pi }{2},\pi ][/tex]
ĐK: [tex]x\neq \frac{\pi }{4}+k2\pi ;x\neq \frac{3\pi }{4}+k2\pi[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow 2cos^2x-2cosx-(m+1)=0[/tex]
Đặt t=cosx
Để pt có 4 nghiệm pb trên [tex]\left [ \frac{-\pi }{2} ;\pi \right ][/tex][tex]\Leftrightarrow t\in \left ( 0,1 \right );t\neq \frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
Đến đây dễ rồi!
 
Top Bottom