Tìm nghiệm nguyên phương trình: Cos[\frac{\pi }{8}(3x-\sqrt{9x^{2}+160x+800})]=1
Hiền Nhi Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng ba 2017 727 910 164 21 Nghệ An THPT Phan Đăng Lưu 20 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên phương trình: [tex]Cos[\frac{\pi }{8}(3x-\sqrt{9x^{2}+160x+800})]=1[/tex] Reactions: phamkimcu0ng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên phương trình: [tex]Cos[\frac{\pi }{8}(3x-\sqrt{9x^{2}+160x+800})]=1[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 20 Tháng sáu 2019 #2 Hiền Nhi said: Tìm nghiệm nguyên phương trình: [tex]Cos[\frac{\pi }{8}(3x-\sqrt{9x^{2}+160x+800})]=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{\pi }{8}(3x-\sqrt{9x^{2}+160x+800})=k2\pi \Leftrightarrow 3x-\sqrt{9x^{2}+160x+800}=16k\Leftrightarrow 9x^{2}+160x+800=9x^{2}-96kx+256k^{2}\Leftrightarrow (5+3k)x=8k^{2}-25[/tex] Đến đây tự giải nốt nhé! Reactions: Hiền Nhi
Hiền Nhi said: Tìm nghiệm nguyên phương trình: [tex]Cos[\frac{\pi }{8}(3x-\sqrt{9x^{2}+160x+800})]=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{\pi }{8}(3x-\sqrt{9x^{2}+160x+800})=k2\pi \Leftrightarrow 3x-\sqrt{9x^{2}+160x+800}=16k\Leftrightarrow 9x^{2}+160x+800=9x^{2}-96kx+256k^{2}\Leftrightarrow (5+3k)x=8k^{2}-25[/tex] Đến đây tự giải nốt nhé!