Toán 11 PT lượng giác

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
đầu tiên xét cosx=0 không là nghiệm.
Rồi chia cả 2 vế cho cos bình x b ơi
[tex]3+4tanx-3tan^2x=2(tan^2x+1)<=>.....[/tex]
 

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
21
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên
3cos^2x +4sinxcosx -3sin^2x-2(sin^2x +cos^2x)=0 sau đó chia tất cả cho cos^2x là xong
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
3(cos^2x-sin^2x)=2(1-sin2x)
=>3(cosx-sinx)(cosx+sinx)=2(cosx-sinx)
=>(cosx-sinx)(3cosx+3sinx-2)=0
=>cos(x+pi/4).(3.(cos(x-pi/4)-2)=0
Cách biến đổi rất tốt, nhưng vế phải ở dòng thứ 2 là có bình phương mà bạn thiếu kìa
 
  • Like
Reactions: Minh Lan <3

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
  • Like
Reactions: Minh Lan <3

Minh Lan <3

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
86
37
11
Hà Nam
THPT
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom