Toán 11 pt lượng giác

NTHT02

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
25
4
6
24
Đà Nẵng
THPT Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giả sử như đây là phương trình bậc 2 đối với sin và cos: [tex]cos^{3}x-4sin^{3}x-3cosx.sinx+4sin^{2}x[/tex] =0
xét cosx=0==>sinx=+-1. Với sinx=1<=>0=0
sinx=-1==>8=0 (vô lí) VẬY TA CÓ KẾT LUẬN PHƯƠNG TRÌNH VÔ NGHIỆM VỚI COSX=0 không.
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
giả sử như đây là phương trình bậc 2 đối với sin và cos: [tex]cos^{3}x-4sin^{3}x-3cosx.sinx+4sin^{2}x[/tex] =0
xét cosx=0==>sinx=+-1. Với sinx=1<=>0=0
sinx=-1==>8=0 (vô lí) VẬY TA CÓ KẾT LUẬN PHƯƠNG TRÌNH VÔ NGHIỆM VỚI COSX=0 không.
không
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
khi jai tớ vẫn thac mắc chỗ đó.
Khi $\cos x = 0$ thì pt có thể vô nghiệm hoặc có nghiệm, tùy theo $\sin x = 1$ hay $\sin x = -1$. Nếu $\sin x = 1$ thì pt có nghiệm, $\sin x = -1$ thì pt vô nghiệm
 

NTHT02

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
25
4
6
24
Đà Nẵng
THPT Trần Phú
cậu đọc kĩ tớ hỏi đi cậu. phía trên á
đẳng cấp bậc chẵn thì với 1 hoặc -1 đều như nhau. Đẳng cấp bậc lẻ thì nếu thế âm thì nó ram và dương cũng thế. Nếu thế vào nó nhận 1 hoặc -1 thì kết luận ra sao ấy
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
giả sử như đây là phương trình bậc 2 đối với sin và cos: [tex]cos^{3}x-4sin^{3}x-3cosx.sinx+4sin^{2}x[/tex] =0
xét cosx=0==>sinx=+-1. Với sinx=1<=>0=0
sinx=-1==>8=0 (vô lí) VẬY TA CÓ KẾT LUẬN PHƯƠNG TRÌNH VÔ NGHIỆM VỚI COSX=0 không.
- Nếu cosx=0, sinx=+-1 đều thỏa mãn =>ta kết luận x=Pi/2+K.Pi là nghiệm
- Nếu cosx=0, sinx=1 t/m và sinx=-1 ko t/m =>kết luận x=Pi/2 + k2Pi là nghiệm
- Nếu cosx=0, sinx=-1 t/m và sinx=1 ko t/m =>x=-Pi/2+k2Pi là nghiệm
- Nếu cosx=0, sinx=+-1 đều ko t/m =>cosx=0 ko phải là nghiệm
 
Top Bottom