giải PT : tanx - 3cotx = 4( sinx + căn3 .cosx ) giúp mình với nghe
F forever_aloner_95 9 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải PT : tanx - 3cotx = 4( sinx + căn3 .cosx ) giúp mình với nghe
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải PT : tanx - 3cotx = 4( sinx + căn3 .cosx ) giúp mình với nghe
K kakashi_hatake 9 Tháng hai 2013 #2 $tanx-3cotx=4(sinx+\sqrt{3} cosx) \\ \leftrightarrow \dfrac{sin^2x-3cos^2x}{sinx.cosx}=4(sinx+\sqrt{3}. cosx) \\ \leftrightarrow \dfrac{(sinx-\sqrt{3}cosx)(sinx+\sqrt{3}cosx)}{sinx.cosx}=4(sinx+\sqrt{3}cosx) $ TH1 : $sinx+\sqrt{3}cosx=0 \\ \leftrightarrow sin(x+\dfrac{\pi}{3})=0$ TH2 $\dfrac{sinx-\sqrt{3}cosx}{sinx.cosx}=4 \\ \rightarrow sin(x-\dfrac{\pi}{3})=sin2x$ Còn lại bạn tự giải ^^
$tanx-3cotx=4(sinx+\sqrt{3} cosx) \\ \leftrightarrow \dfrac{sin^2x-3cos^2x}{sinx.cosx}=4(sinx+\sqrt{3}. cosx) \\ \leftrightarrow \dfrac{(sinx-\sqrt{3}cosx)(sinx+\sqrt{3}cosx)}{sinx.cosx}=4(sinx+\sqrt{3}cosx) $ TH1 : $sinx+\sqrt{3}cosx=0 \\ \leftrightarrow sin(x+\dfrac{\pi}{3})=0$ TH2 $\dfrac{sinx-\sqrt{3}cosx}{sinx.cosx}=4 \\ \rightarrow sin(x-\dfrac{\pi}{3})=sin2x$ Còn lại bạn tự giải ^^