[TEX](cosx - sinx).(sin2x + cos2x) = 2 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{4}-x).\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{4}+2x)=2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sin(\frac{\pi}{4}-x).sin(\frac{\pi}{4}+2x)=1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sin x -cos3x=-2[/TEX]
bien luan
\Leftrightarrow ta co HPT
[TEX]sin x=-1 \bigcap_{}^{} cos3x =1[/TEX] Ok giai he la ra!
[TEX](cosx - sinx).(sin2x + cos2x) = 2 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{4}-x).\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{4}+2x)=2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sin(\frac{\pi}{4}-x).sin(\frac{\pi}{4}+x)=1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sin x -cos3x=-2[/TEX]
bien luan
\Leftrightarrow ta co HPT
[TEX]sin x=-1 \bigcap_{}^{} cos3x =1[/TEX] Ok giai he la ra!
Bạn chú ý phương trình lượng giác cơ bản:
sinasinb=1 \Rightarrow sina=sinb=1 hoặc sina=sinb=-1
[TEX]sin(\frac{\pi}{4}-x).sin(\frac{\pi}{4}+x)=1[/TEX]
\Rightarrow....
Thân!
Bạn chú ý phương trình lượng giác cơ bản:
sinasinb=1 \Rightarrow sina=sinb=1 hoặc sina=sinb=-1
[TEX]sin(\frac{\pi}{4}-x).sin(\frac{\pi}{4}+x)=1[/TEX]
\Rightarrow....
Thân!