PT lượng giác

N

nguyenbangngan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài này thế nào đây????...........:confused:
4
eq.latex
x + 4
eq.latex
x + 6cosx = 0
 
C

connguoivietnam

[TEX]4sin^3x+4sin^2x+6cosx=0[/TEX]

[TEX]4sin^2x(sinx+1)+6cos2(\frac{x}{2})=0[/TEX]

[TEX]4sin^2x[cos(\frac{x}{2})+sin(\frac{x}{2})]^2+6cos2(\frac{x}{2})=0[/TEX]

[TEX]4sin^2x[cos(\frac{x}{2})+sin(\frac{x}{2})]^2+6[cos(\frac{x}{2})-sin(\frac{x}{2})][cos(\frac{x}{2})+sin(\frac{x}{2})]=0[/TEX]

[TEX][cos(\frac{x}{2})+sin(\frac{x}{2})](4sin^2x[cos(\frac{x}{2})+sin(\frac{x}{2})]+6[cos(\frac{x}{2})-sin(\frac{x}{2})])=0[/TEX]

[TEX]cos(\frac{x}{2})+sin(\frac{x}{2})=0[/TEX]

[TEX]4sin^2x[cos(\frac{x}{2})+sin(\frac{x}{2})]+6[cos(\frac{x}{2})-sin(\frac{x}{2})]=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phuthanhdl0406

giải nốt PT 2 đi cho tròn bài...............................................................
 
Top Bottom