pt luong giac

H

hetientieu_nguoiyeucungban

3sin^2 x/2 cos(3pi/2+x/2) +3sin^2x/2 cosx/2 =sinx/2 cos^2x/2 +sin^2 (x/2+pi/2) cosx/2
[TEX]\Leftrightarrow 3sin^{2}\frac{x}{2}(cos(\frac{3\pi }{2})+cos\frac{x}{2})=sin\frac{x}{2}.cos^{2}\frac{x}{2}+cos^{2}\frac{x}{2}.cos\frac{x}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3sin^{2}\frac{x}{2}(sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})=cos^{2}\frac{x}{2}(sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (3sin^{2}\frac{x}{2}-cos^{2}\frac{x}{2}).(sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})=0[/TEX]

đến đây tự giải nốt
 
Top Bottom