pt lượng giác và hệ phương trình

L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
\left\{ \begin{array}{l}
{x^3} + 4y = {y^3} + 16x\,\,\,\,\,\left( 1 \right)\\
1 + {y^2} = 5\left( {{x^2} + 1} \right)\,\,\,\,\,\,\,\,\left( 2 \right)
\end{array} \right.\\
\left( 2 \right) \leftrightarrow 4 = {y^2} - 5{x^2}\\
\to \left( 1 \right):{x^3} + \left( {{y^2} - 5{x^2}} \right)y = {y^3} + 4x\left( {{y^2} - 5{x^2}} \right) \leftrightarrow 21{x^3} - 5{x^2}y - 4x{y^2} \to 21{\left( {\frac{x}{y}} \right)^3} - 5{\left( {\frac{x}{y}} \right)^2} - 4\frac{x}{y} = 0\\

\end{array}\]
xét y=0 rồi y khác 0 mới chia cả 2 vế cho y3 được
 
Last edited by a moderator:
K

khai29112998

\[\begin{array}{l}
\left\{ \begin{array}{l}
{x^3} + 4y = {y^3} + 16x\,\,\,\,\,\left( 1 \right)\\
1 + {y^2} = 5\left( {{x^2} + 1} \right)\,\,\,\,\,\,\,\,\left( 2 \right)
\end{array} \right.\\
\left( 2 \right) \leftrightarrow 4 = {y^2} - 5{x^2}\\
\to \left( 1 \right):{x^3} + \left( {{y^2} - 5{x^2}} \right)y = {y^3} + 4x\left( {{y^2} - 5{x^2}} \right) \leftrightarrow 21{x^3} - 5{x^2}y - 4x{y^2} \to 21{\left( {\frac{x}{y}} \right)^3} - 5{\left( {\frac{x}{y}} \right)^2} - 4\frac{x}{y} = 0\\

\end{array}\]

phải xét y=0 rồi y khác 0 mới chia cả 2 vế cho $y^3$ được
 
Top Bottom