pt lượng giác khó

S

saobang_2212

Làm týp mấy bài nữa nhá, mấy bài nhẹ nhàng trên cơ sở ôn tập hè là chính :D ;)
Bắt đầu từ bài đơn giản nhé

Tìm m để hàm số [tex]y= x + msinx [/tex] luôn ĐB / R

Ở đây chúng ta nên viết rõ cách trình bày để cùng sửa chữa cho nhau. Đi thi ĐH mà cứ mất vài cái 0,25 thì toi ;;) ;;)
D=R
y' = 1+mcosx
hs db trên R <=> y'>=0 mọi x thuộc R
<=> 1+mcosx >=0 mọi x th R
<=> 1+m>=0 và 1-m >=0
<=> -1<=m<=1
 
S

saobang_2212

đk x#(1/m)
[tex] y'=\frac {m^2x^2 + 2mx +1 -m}{{mx+1}^2} [/tex]
hàm số đồng biến nên suy ra
[tex] f(x)=m^2x^2 + 2mx +1 -m >0 [/tex]
Với mọi x thuộc (0;+)
f(x) co 2 nghiệm x1,x2 thoã mãn x1<x2<0
theo định lí đảo tam thức bậc 2 có hệ
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{S}{2} <0 \\ a.f(0)>0 \\ \large\Delta' >0 \end{array} \right.[/tex]
Giải ra đc 0<m<1
bài này c còn phải xét Th m= 0 nữa , chỉ m khác o thì n với là pt bậc 2
 
M

merry_tta

Nó làm cái bài của tớ hôm trc ấy mà. Trích dẫn gà quá Na ơi :))

Các bạn làm bài mới nè

Khảo sát sự biến thiên của hs sau tuỳ theo a

[tex] y= \frac {x+a}{sqrt{x^2 +1}}[/tex]
 
M

merry_tta

Thêm vài bài ôn tập nữa nè

Khảo sát sự biến thiên của các hàm số sau thuỳ theo tham số

1/ [tex] y = x^4 -2mx^2 +2m+m^4 [/tex]

2/[tex] y=\frac{x^2-2mx+3m^2}{x-2m}[/tex]

3/ [tex]y=\frac{mx^2 +6x -2}{x+2}[/tex]

4/[tex]y=\frac{mx^2 +(m+1)x+4m^3+m}{x+m}[/tex]

5/[tex]y=-x+1 -m\sqrt{x^2-x+m}[/tex]

6/[tex] y=x-\sqrt{x^2-x+m}[/tex]
 
M

merry_tta

Oái trời mấy bài này tương tự như nhau cả. Không khó lắm. Chủ yếu ôn tập thoai.

Làm bài 4 vs bài 5 là coi như xong mấy bài kia oy hôhô. Mấy bạn làm đi nhá.
 
T

thanhphu2007

Giải Bpt và pt:
1/ [TEX]{log}_{x}({log}_{4}({2}^{x}-1))\leq 1[/TEX]
2/ [TEX]{({2}^{x}+3.{2}^{-x})}^{2{log}_{2}x-{log}_{2}(x+6)}>1[/TEX]
3/ [TEX]2{log}_{2}x-2{log}_{2}(x+6)>0[/TEX]

>>>Mấy anh mấy chị giải dùm em mấy bài này đi, mấy anh mấy chị đừng có làm tắt quá nha vì em môn toán rất dở.Mong giúp đỡ.
 
Top Bottom