PT lượng giác hay cực

D

daovinhan

${\cot ^4}x + 1 = \frac{{(2 - {{\sin }^2}2x)(2{{\cos }^2}x - \cos x)}}{{2{{\sin }^4}x}}$

bài này bạn giải như sau
trước tiên nhân 2(sinx)^4 qua vế trái và các bước còn lại rất đơn giản
[TEX]\Leftrightarrow 2(cos^4x + sin^4x)=(2-sin^22x).(2cos^x-cosx)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2[(cosx^2 + sin^2x)^2 - 2sin^2xcos^2x= ....................[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2[ 1 - \frac{1}{2}sin^22x ]= ............................[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2 - sin^2x - (2-sin^2x)(2cos^2x - cosx)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(2-sin^2x)(1-2cos^2x + cosx) = 0[/TEX]

đến đây chắc bạn tự giải được nhỉ ^o^
 
Top Bottom