pt lượng giác 11

D

duynhan1

mọi người làm tớ cái, tớ đag cần gấp

cho pt :
(sin4x)^2 +(m^2 -3) sin4x +m^2 -4 =0(1)
tìm m để pt có 4 nghiệm [TEX]x \in [ \frac{3\pi}{2} ; 2\pi] [/TEX]



[TEX] (sin4x)^2 +(m^2 -3) sin4x +m^2 -4 =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ sin 4x= - 1 \\ sin 4x = 4 - m^2-------------------(2) [/TEX]

[TEX]Phuong \ \ trinh \ \ sin 4x = -1 \Leftrightarrow x = \frac{-\pi}{8} + \frac{k}{2} \pi [/TEX] có 1 nghiệm thuộc [TEX] [ \frac{3\pi}{2} ; 2\pi] [/TEX]

[TEX] \Rightarrow (1) [/TEX]có 4 nghiệm [TEX]x \in [ \frac{3\pi}{2} ; 2\pi] [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2) [/TEX] có 3 nghiệm [TEX]x \in [ \frac{3\pi}{2} ; 2\pi] [/TEX]

Vẽ đồ thị hàm y = sin 4x và y = 4-m^2, nhìn vào đồ thị ta biện luận ;)
 
Top Bottom