giải phương trình log_7x=log_3(sqrt{x}+2) ai giúp mình với, :(
0 08021994 6 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình [TEX] log_7x=log_3(sqrt{x}+2)[/TEX] ai giúp mình với,
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình [TEX] log_7x=log_3(sqrt{x}+2)[/TEX] ai giúp mình với,
S silvery21 6 Tháng chín 2010 #2 08021994 said: giải phương trình [TEX] log_7x=log_3(sqrt{x}+2)[/TEX] ai giúp mình với, Bấm để xem đầy đủ nội dung ... d; [TEX]x >0[/TEX] [TEX]u = log_7x\Rightarrow x=7^u >0[/TEX] [TEX]pt \Leftrightarrow \left{\begin{x = 7^u}\\{\sqrt{x} +2 = 3^u } \Leftrightarrow \left{\begin{x = 7^u}\\{(\sqrt7)^u +2 = 3^u ***}[/TEX] [TEX]*** \Leftrightarrow h(u) =(\frac{\sqrt7}{3} )^u+ 2 (\frac{1}{3} ) ^u - 1 = 0...h(u) .nghich --bien --ngh--duy--nhat --u = 2[/TEX]
08021994 said: giải phương trình [TEX] log_7x=log_3(sqrt{x}+2)[/TEX] ai giúp mình với, Bấm để xem đầy đủ nội dung ... d; [TEX]x >0[/TEX] [TEX]u = log_7x\Rightarrow x=7^u >0[/TEX] [TEX]pt \Leftrightarrow \left{\begin{x = 7^u}\\{\sqrt{x} +2 = 3^u } \Leftrightarrow \left{\begin{x = 7^u}\\{(\sqrt7)^u +2 = 3^u ***}[/TEX] [TEX]*** \Leftrightarrow h(u) =(\frac{\sqrt7}{3} )^u+ 2 (\frac{1}{3} ) ^u - 1 = 0...h(u) .nghich --bien --ngh--duy--nhat --u = 2[/TEX]