pt liên quan tới H2SO4

C

caigithehaban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết các phương trình hóa học:
1 mol h2so4 -> 1 mol So2
0.25mol So2
1/3 mol So2
1/2 mol So2
4/3 mol So2
1,5 mol So2
2 mol So2
bài 2:
18,4g hỗn hợp Fe và FexOy tác dụng hoàn toàn với H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch A và 3,36 lít ( đktc) SO2. Xác định oxit sắt và % theo m của mỗi chất ban đầu
:p giúp nhanh

chú ý lập tiêu đề đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

Viết các phương trình hóa học:
1 mol h2so4 -> 1 mol So2
0.25mol So2
1/3 mol So2
1/2 mol So2
4/3 mol So2
1,5 mol So2
2 mol So2
1 mol h2so4 -> 1 mol So2
[TEX]H_2SO_4 + BaSO_3=SO_2+BaSO_4+H_2O[/TEX]
2 mol So2
[TEX]2NaHSO_3+H_2SO_4=2NaHSO_4+2SO_2+H_2O[/TEX]
4/3 mol So2
[TEX]H_2S+3H_2SO_4=4H_2O+4SO_2[/TEX]
1,5 mol So2
[TEX]2H_2SO_4+S=3SO_2+2H_2O[/TEX]
 
S

sot40doc

Viết các phương trình hóa học:
1 mol h2so4 -> 1 mol So2
0.25mol So2
1/3 mol So2
1/2 mol So2
4/3 mol So2
1,5 mol So2
2 mol So2
1 mol h2so4 -> 1 mol So2
[TEX]H_2SO_4 + BaSO_3=SO_2+BaSO_4+H_2O[/TEX]
2 mol So2
[TEX]2NaHSO_3+H_2SO_4=2NaHSO_4+2SO_2+H_2O[/TEX]
4/3 mol So2
[TEX]H_2S+3H_2SO_4=4H_2O+4SO_2[/TEX]
1,5 mol So2
[TEX]2H_2SO_4+S=3SO_2+2H_2O[/TEX]
 
Top Bottom