PT lg và tích phân

N

nguyenbahiep1

ae giúp đỡ với

[TEX]lg^4 (x-1)^2 + lg^2 (x-1)^3 = 25[/TEX]

[TEX]\int_{ \frac{\sqrt{2}}{2}}^{ \frac{\sqrt{3}}{2}}x^2 \sqrt{1-x^2} dx [/TEX]


câu 1

[laTEX]x > 1 \\ \\ 16lg^4(x-1) + 9lg^2(x-1) - 25 = 0 \\ \\ lg^2(x-1) = 1 \\ \\ lg(x-1) = 1 \Rightarrow x -1 = 10 \Rightarrow x = 11 \\ \\ lg(x-1) = -1 \Rightarrow x-1 = \frac{1}{10} \Rightarrow x = \frac{11}{10}[/laTEX]

câu 2

đặt sin t = x
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[TEX]\int_{ \frac{\sqrt{2}}{2}}^{ \frac{\sqrt{3}}{2}}x^2 \sqrt{1-x^2} dx [/TEX]

[laTEX]x = sin t \\ \\ dx = cost.dt \\ \\ I = \int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}} sin^2t.cos^2tdt \\ \\ I = \frac{1}{4}.\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}} sin^22tdt \\ \\ I = \frac{1}{8}.\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}} (1-cos4t)dt [/laTEX]
 
Top Bottom