pt KHÓ XƠI

K

khongphaibang

Bài này bạn làm thế này :

Pt tương đương với :$\left\{ \begin{array}{l}
1 + {x^2} = \frac{{9{x^2}}}{{{{\left( {1 - x} \right)}^2}}}\\
\frac{{3x}}{{1 - x}} \ge 0
\end{array} \right.$

\Leftrightarrow $\left\{ \begin{array}{l}
1 + {x^2} = \frac{{9{x^2}}}{{{{\left( {1 - x} \right)}^2}}}\\
0 \le x < 1
\end{array} \right.$

Sau đó giải hpt ra nhớ lúc đầu phải có ĐK $x \ne 1
 
R

r9myidol

Bài này bạn làm thế này :

Pt tương đương với :$\left\{ \begin{array}{l}
1 + {x^2} = \frac{{9{x^2}}}{{{{\left( {1 - x} \right)}^2}}}\\
\frac{{3x}}{{1 - x}} \ge 0
\end{array} \right.$

\Leftrightarrow $\left\{ \begin{array}{l}
1 + {x^2} = \frac{{9{x^2}}}{{{{\left( {1 - x} \right)}^2}}}\\
0 \le x < 1
\end{array} \right.$

Sau đó giải hpt ra nhớ lúc đầu phải có ĐK $x \ne 1

bạn giải jum mình với ,mình bí nhất chỗ giải pt đó
 
P

phongtran2255

bạn khongphaibang bảo giải sao giải điều kiện
mà giải diều kiện còn sai \sqrt[2]{1 + x^2} luôn dương không càn điều kiên dưới đau
 
Top Bottom